Hãy đến và dành trọn một năm học trung học ở Đan Mạch, bạn sẽ được trải nghiệm đời sống học sinh trung học và sống với một gia đình host thân thiện. Khám phá những ngôi làng cổ tích của Đan Mạch với những lâu đài đẹp như tranh vẽ và những khu chợ thị trấn đầy màu sắc. Mặc dù người Đan Mạch nói chung là những người nói tiếng Anh xuất sắc, bạn cũng sẽ có cơ hội học thêm tiếng Đan Mạch trong thời gian sống và học tập tại đây. Người Đan Mạch cũng sẽ rất ấn tượng nếu bạn biết một vài từ tiếng Đan Mạch đó!

Những điều cần biết về Đan Mạch

Xe đạp có ở khắp mọi nơi; họ thậm chí còn có đường cao tốc dành cho xe đạp! Người Đan Mạch coi trọng không gian cá nhân nhưng lại rất nồng hậu khi cởi mở và thích sự ấm cúng, thoải mái. Bữa trưa phổ biến nhất của người Đan Mạch là món bánh sandwich truyền thống có tên Smorrebrod. Không nơi nào ở Đan Mạch cách bờ biển hơn một giờ, vì vậy đây là nơi hoàn hảo cho những ai thích bơi lội, chèo thuyền hoặc đua thuyền.

Môi trường học tập của bạn ở Đan Mạch

Dành một năm tại Føroya Eftirskúli trên Quần đảo Faroe (trường nội trú), khám phá và phát triển bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển thiên nhiên, văn hóa Faroese ở Bắc Đại Tây Dương.

Đại diện AFS ở Đan Mạch mời những người tham gia dành một tháng tại “EFTERSKOLE” của Đan Mạch để khám phá những khác biệt về văn hóa, thực hành tiếng Anh, tận hưởng các hoạt động giải trí đa dạng, thăm một ngôi nhà của người Đan Mạch và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày bình thường tại Danish International Efterskole.

Ý tưởng đằng sau “Efterskole” là một phần quan trọng của di sản văn hóa Đan Mạch. Khi ở “Efterskole”, học sinh được giáo dục để trở thành những cá nhân mạnh mẽ. Trọng tâm nằm ở toàn bộ con người chứ không chỉ thành tích học tập.

Trường cung cấp nhiều môn học khác nhau như văn hóa và kiến thức địa phương, nấu ăn, con đường hàng hải, thể thao điện tử, truyền thông & kinh doanh cũng như các môn học thuật cơ bản. Trường tọa lạc trong một thị trấn nhỏ, nơi cung cấp tất cả các dịch vụ hiện đại và môi trường tuyệt đẹp. Quần đảo Faroe bao gồm 18 hòn đảo và trong thời gian lưu trú, nhà trường sẽ đến thăm tất cả bằng ô tô, thuyền hoặc thậm chí là trực thăng! Những người tham gia cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động địa phương trên biển, với người dân địa phương và thiên nhiên nói chung.

Chỗ ở của bạn khi học tập ở Đan Mạch

Học sinh sẽ sống trong trường vào các ngày trong tuần. Trong thời gian chương trình, học sinh sẽ được AFS kết nối với một gia đình để cùng họ nghỉ lễ và một số ngày cuối tuần. Bằng cách này, học sinh cũng trải nghiệm cuộc sống và văn hóa gia đình Đan Mạch.

Các gia đình ở Đan Mạch rất thân thiết và hầu hết đều thích cùng nhau nấu bữa tối ở nhà mỗi ngày. Người Đan Mạch rất quảng giao trong thái độ và lối sống của họ. Hầu hết người Đan Mạch đều được giáo dục tốt, vì vậy bạn có thể tin rằng gia đình host cũng sẽ rất coi trọng việc học tập của bạn. Họ có thể mong đợi bạn là người độc lập, tự mình làm bài tập về nhà và giúp đỡ việc nhà, giống như hầu hết trẻ em Đan Mạch đều làm.

Thời gian chương trình

Tháng 7 2024 – Tháng 6 2025

Chi phí chương trình

17.000 USD