Bạn đã bao giờ nghe về Hangul, bảng chữ cái tiếng Hàn chưa? Đó là một hệ thống chữ viết, ngữ âm độc đáo, bao gồm các kí tự được thiết kế khoa học. Hangul là bảng chữ cái duy nhất được giới thiệu trong một cuốn sách, lý giải về triết lý, các nguyên tắc và cách sử dụng cũng như đưa ra các ví dụ cụ thể. Tất cả được viết bởi người sáng tạo ra nó. Nhờ sự độc đáo của nó, cuốn sách Hunminjeongeum, được viết năm 1446, đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Bạn có muốn học cách viết và đọc nó? Đây là một cơ hội tuyệt vời để đắm chìm và trực tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Hãy tưởng tượng bạn đang tham dự các lớp học tại một ngôi trường THPT ở Hàn Quốc, hòa mình vào một môi trường văn hóa phong phú, sâu sắc. Bạn có thể nghe nhạc BTS với bạn cùng lớp hoặc chơi “Squid Game”. Đây sẽ là một trải nghiệm giúp bạn mở rộng tầm mắt trong cuộc đời.

Môi trường học tập của bạn tại Hàn Quốc

Các trường tham gia chương trình này là các trường trung học Hàn Quốc nằm ở Jeollabuk-do, ở phía tây nam Hàn Quốc. Một là trường trung học công lập chuyên về cưỡi ngựa và quản lý, còn một là trường tư thục chuyên về sinh thái học. Khi ứng tuyển, học sinh nên nói rõ về trường mình muốn đến.

Mỗi ngày, bạn sẽ đến ngồi trường bạn đã chọn và dành phần lớn thời gian trong lớp để tập trung học các môn học liên quan đến sở thích của bạn. Thời gian học thường kéo dài khoảng tám tiếng, năm ngày một tuần. Khi là học sinh của AFS, nhà trường sẽ không quá khắt khe vì bạn không phải là người nói tiếng Hàn bản xứ. Miễn là bạn tuân thủ các nội quy và quy định của trường, bạn có thể trải nghiệm một cách thoải mái. Bạn sẽ có cơ hội hỗ trợ giáo viên trong các lớp học ngôn ngữ thứ hai hoặc tham gia các hoạt động câu lạc bộ, chẳng hạn như câu lạc bộ thể thao hoặc câu lạc bộ ngôn ngữ, nơi bạn có thể gặp được những người bạn mới.

Các khóa học tiếng Hàn trực tuyến sẽ được tổ chức bốn ngày một tuần vào buổi chiều trong hai giờ. Giảng viên ngôn ngữ có kinh nghiệm sử dụng phương pháp giao tiếp để giảng dạy, nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp thực tế và các tình huống thực tế. Đến cuối chương trình, bạn sẽ đạt được kiến thức cơ bản toàn diện về tiếng Hàn, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Các kỹ năng ngôn ngữ có được trong chương trình sẽ giúp bạn khám phá Hàn Quốc với sự tự tin và hiểu biết cao hơn, khiến trải nghiệm của bạn ở Hàn Quốc trở nên đáng giá hơn.

Chỗ ở của bạn tại Hàn Quốc

Người tham gia sẽ ở tại ký túc xá của trường. Nhà trường sẽ đảm bảo rằng những người tham gia có cùng quốc tịch không được xếp cùng nhau để khuyến khích sự tương tác giữa các nền văn hóa.

Những người tham gia cũng sẽ ở nhà dân hai lần một tháng. Theo kế hoạch cuối tuần của gia đình, người tham gia sẽ được hòa mình vào những trải nghiệm văn hóa, bao gồm chơi thể thao hoặc tham quan các địa điểm. Gia đình chủ nhà thường bao gồm từ ba đến năm thành viên, bao gồm cả cha mẹ và con cái. Một vài gia đình có thể có ông bà sống cùng, mặc dù ngày nay điều đó không phổ biến. Hầu hết các gia đình bản xứ đều cư trú trong các căn hộ hoặc biệt thự.

Thời gian chương trình

Tháng 8 năm 2024 – Tháng 12 năm 2024

Chi phí

11.100 USD