Tham gia chương trình trao đổi học sinh tại Trung Quốc để khám phá sự giao thoa hấp dẫn tại một nơi có bề dày văn hóa và ngôn ngữ với cơ sở hạ tầng, sự đổi mới và tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

Bằng cách sống với một gia đình host và học tại một trường trung học địa phương ở Trung Quốc, bạn sẽ hòa mình vào ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Bạn sẽ thấy sự to lớn và đa văn hóa của Trung Quốc khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng để khám phá những nền văn hóa sôi động và đa dạng, mỗi vùng miền đều có những phong tục và ẩm thực vô cùng đa dạng. Hãy thưởng thức hạt tiêu Tứ Xuyên thơm ngon, nhâm nhi và thưởng thức xiaolongbao (há cảo) của Thượng Hải hoặc các loại mì húp (chủ yếu là lúa mì ở miền Bắc và cơm ở miền Nam). Các dịp lễ tết truyền thống như Lễ hội đèn lồng và Tết Nguyên đán diễn ra quanh năm.

Những điều cần biết khi tham gia chương trình tại Trung Quốc

Người Trung Quốc có xu hướng tôn vinh truyền thống nhưng họ cũng đón nhận nhiều phần của văn hóa đại chúng phương Tây. Một phần nhờ vào ảnh hưởng lâu dài của Nho giáo, người Trung Quốc có ý thức mạnh mẽ về gia đình, tôn trọng sâu sắc hệ thống thứ bậc và đánh giá cao sự chung sống hòa bình vượt qua những khác biệt.

Môi trường học tập nội trú của bạn tại Trung Quốc

Chương trình trải nghiệm một năm đặc biệt nhấn mạnh vào việc học ngôn ngữ Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa truyền thống. Chương trình học tiếng Trung là một chương trình đặc biệt hàng năm nhấn mạnh vào việc học tiếng Trung. Trong thời gian tham gia chương trình, bạn được khuyến khích tham gia bài kiểm tra chuẩn hóa tiếng Trung cấp tỉnh/thành phố dành cho những người nước ngoài. Học sinh có thể vượt qua trình độ đầu vào đại học Trung Quốc khi kết thúc chương trình. Chương trình này cũng sẽ có các lớp học ngôn ngữ nâng cao và các môn học cho các bạn giống như học sinh Trung Quốc.

Nơi ở của bạn tại Trung Quốc

Học sinh sống trong ký túc xá của trường vào những ngày trong tuần và gia đình host vào cuối tuần và ngày lễ. Một trải nghiệm văn hóa độc đáo đang chờ đợi họ bởi sự kết hợp giữa ký túc xá và gia đình host.

Thời gian chương trình

Tháng 8 năm 2024 – Tháng 6 năm 2025

Chi phí

USD 11,385