Với việc sống cùng gia đình bản xứ và theo học tại một ngôi trường ở New Zealand (Aotearoa), bạn sẽ biết vì sao đất nước này nổi tiếng với sự thân thiện và vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ. Hãy nghĩ đến việc trải nghiệm văn hóa Kiwi dân dã và dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời, tổ chức tiệc nướng cùng gia đình hoặc đi dạo đến bãi biển gần nhất. Bạn sẽ hoàn toàn hòa nhập vào cuộc sống tại New Zealand và có cơ hội thỏa sức tìm hiểu về nền văn hóa phong phú, đa dạng nơi đây. Đây không chỉ là việc dành một năm ở nước ngoài; đây là một chuyến phiêu lưu bạn sẽ không bao giờ quên!

Những điều cần biết về New Zealand

Những người Maori, cư dân bản địa của New Zealand, có ảnh hưởng lớn đến văn hóa đất nước này. Bạn có thể có cơ hội học ngôn ngữ Maori và bạn sẽ thấy các cụm từ hay tên đường bằng tiếng Maori ở khắp mọi nơi. Mặc dù người New Zealand có xu hướng ăn nhiều thịt đỏ nhưng nhìn chung việc ăn chay khá dễ dàng. Tuy nhiên, những người ăn thuần chay có thể gặp đôi chút khó khăn do sữa là một nguyên liệu rất phổ biến ở đây.

Môi trường học tập của bạn tại New Zealand

Chương trình này cho phép học sinh hòa mình vào văn hóa New Zealand, trải nghiệm cuộc sống gia đình địa phương và một môi trường công lập New Zealand. Học sinh sẽ theo học tại Rangitoto College Mairangi Bay, North Shore, ở Auckland.

Học sinh sẽ tham gia chương trình vào giai đoạn giữa năm học và ở lại New Zealand đến giữa năm học tiếp theo. Do vậy, học sinh sẽ có một kỳ nghỉ hè ở New Zealand, qua đó có nhiều cơ hội để khám phá nơi này.

Chỗ ở của bạn tại New Zealand

Học sinh được bố trí ở với các gia đình host. Nhà trường lựa chọn gia đình host cẩn thận và trả một khoản phí cố định hàng tuần cho chỗ ở và bữa ăn mà họ cung cấp cho học sinh.

Những ngôi nhà tại đất nước Kiwi này có thể là nhà phố hoặc căn hộ, những ngôi nhà cho đại gia đình trên những con phố ngoại ô, hay những ngôi nhà gỗ nhỏ có tuổi đời cả thế kỷ ở các trang trại. Tất cả phụ thuộc vào gia đình host của bạn và cuộc sống của một ngày trong gia đình đó diễn ra như thế nào! Mặc dù có sự khác biệt về loại hình nhà ở nhưng vẫn có một số điểm chung nhất định.

Người New Zealand thích dành thời gian ở ngoài trời và phần lớn thời gian của gia đình bạn sẽ được dành ở ngoài vườn, đi dã ngoại và đi bộ đường dài cùng nhau. Nhìn chung, bạn có thể giúp đỡ việc nhà ở đây tương tự như những việc bạn vẫn thường làm ở nhà tại Việt Nam.

Thời gian chương trình

Chương trình học kỳ: Tháng 7 năm 2024 – Tháng 12 năm 2024

Chương trình năm: Tháng 7 năm 2024 – Tháng 6 năm 2025

Chi phí

Chương trình theo học kỳ: 16.600 USD

Chương trình năm: 33.200 USD